Thứ Hai, 17 tháng 8, 2015

QUY TRÌNH LÀM BÁNH GAI

Để làm ra chiếc bánh ngon, đạt tiêu chuẩn người thợ phải kỹ lưỡng, công phu trong từng giai đoạn. Gạo là loại đặc sản nếp cái Hoa Vàng Kinh Môn nổi tiếng cả nước. Mật phải thật ngọt, đun nóng để trộn cho dễ. Lá gai phải là lá gai nếp thì bánh mới dẻo và có mùi thơm. Lá gai được rửa sạch cho vào nồi ninh nhừ. Ninh xong đem rửa sạch rồi muối, ủ bằng đường 2-3 ngày. Khi lá đã được muối ngấu, người thợ mới dùng chày giã nát lá, lọc lấy bột mịn rồi đem trộn với bột nếp. Tỷ lệ bột lá/bột nếp sẽ quyết định chất lượng của lớp áo bánh.


Liên hệ đặt bánh:

Qúy khách có nhu cầu đặt mua Bánh Gai – Ninh Giang. Xin vui lòng liên hệ:Địa chỉ: Chung cư PCC1 Hà Đông - Ba La - Phú Lương - Hà Đông. - Ngõ 100 Nguyễn Chí Thanh - Hà Nội Điện thoại 0974 045 427

Hotline: 0974.045.427 -    0169 949 7034 - 0985 722 700

0 nhận xét:

Đăng nhận xét