Thứ Ba, 9 tháng 12, 2014

Giới thiệu Bánh gai Ninh Giang


 Mua bánh gai Ninh Giang tại Hà Nội

         











         Để làm ra chiếc bánh ngon, đạt tiêu chuẩn người thợ phải kỹ lưỡng, công phu trong từng
giai đoạn. Gạo là loại đặc sản nếp cái Hoa Vàng nổi tiếng cả nước. Mật phải thật ngọt, đun 
nóng để trộn cho dễ. Lá gai phải là lá gai nếp thì bánh mới dẻo và có mùi thơm. Lá gai được 
rửa sạch cho vào nồi ninh nhừ. Ninh xong đem rửa sạch rồi muối, ủ bằng đường 2-3 ngày.
 Khi lá đã được muối ngấu, người thợ mới dùng chày giã nát lá, lọc lấy bột mịn rồi đem trộn 
với bột nếp. Tỷ lệ bột lá/bột nếp sẽ quyết định chất lượng của lớp áo bánh.
          Nhân bánh cũng được chuẩn bị công phu không kém. Mỡ cánh (mỡ cổ lợn) được muối 
bằng đường thật khéo, sao cho mỡ lợn không còn ngấy, có độ giòn như mứt bí. Hạt sen chế 
biến sao cho mỗi hạt đều mềm và không nát, còn nguyên hương vị. Bột gạo nếp, bột lá gai, 
được trộn đều với mật để làm vỏ bánh. Khi trộn bột, càng vắt lâu thì bánh càng dẻo càng mềm
 mại thơm ngon. Người Ninh Giang không luộc bánh gai mà hấp trong khoảng 2 giờ đến khi 
bánh dậy mùi thơm ngậy đặc trưng. Khi ăn bánh, ai cũng sẽ phải ngất ngây với vị ngọt mà 
thanh, vị ngậy mà không ngán, lại dẻo mịn từ vỏ bánh đến mềm xốp của nhân bánh.
Banh gai Ninh Giang hiện đã có gần 100 cơ sở sản xuất, với nhiều thương 
hiệu Trong đó, bánh gai Minh Tân là nổi tiếng mang hương vị riêng mà chỉ 
có bánh gai Ninh Giang mới có.
       Nhận đặt hàng bánh gai, bánh gấc Ninh Giang tại Hà Nội.
Chung cư PCC1 Hà Đông - Ba La - Phú Lương - Hà Đông. - Ngõ 100 Nguyễn Chí Thanh - Hà Nội 
Điện thoại: 0974 045 427
Để chúng tôi phục vụ tốt hơn anh chị gọi trước 01 ngày. Phí ship hàng tùy theo xa gần từ 20k

1 nhận xét:

  1. Em muốn đặt tầm 40c thì giá bn 1 chiếc và gọi trước bao nhiêu ngày ạ?

    Trả lờiXóa