Mua bánh gai Ninh Giang tại Hà Nội
Để
làm ra chiếc bánh ngon, đạt tiêu chuẩn người thợ phải kỹ lưỡng, công phu trong
từng
giai đoạn. Gạo là loại đặc sản nếp cái Hoa Vàng nổi tiếng cả nước. Mật phải
thật ngọt, đun
nóng để trộn cho dễ. Lá gai phải là lá gai nếp thì bánh mới dẻo
và có mùi thơm. Lá gai được
rửa sạch cho vào nồi ninh nhừ. Ninh xong đem rửa sạch
rồi muối, ủ bằng đường 2-3 ngày.
Khi lá đã được muối ngấu, người thợ mới dùng
chày giã nát lá, lọc lấy bột mịn rồi đem trộn
với bột nếp. Tỷ lệ bột lá/bột nếp
sẽ quyết định chất lượng của lớp áo bánh.
Nhân bánh cũng được chuẩn bị công phu không kém. Mỡ cánh (mỡ cổ lợn) được muối
bằng đường thật khéo, sao cho mỡ lợn không còn ngấy,
có độ giòn như mứt bí. Hạt sen chế
biến sao cho mỗi hạt đều mềm và không nát,
còn nguyên hương vị. Bột gạo nếp, bột lá gai,
được trộn đều với mật để làm vỏ
bánh. Khi trộn bột, càng vắt lâu thì bánh càng dẻo càng mềm
mại thơm ngon. Người
Ninh Giang không luộc bánh gai mà hấp trong khoảng 2 giờ đến khi
bánh dậy mùi
thơm ngậy đặc trưng. Khi ăn bánh, ai cũng sẽ phải ngất ngây với vị ngọt mà
thanh, vị ngậy mà không ngán, lại dẻo mịn từ vỏ bánh đến mềm xốp của nhân bánh.
Banh gai Ninh Giang hiện đã có gần 100 cơ sở sản xuất, với nhiều thương
hiệu Trong
đó, bánh gai Minh Tân là nổi tiếng mang hương vị riêng mà chỉ
có bánh gai Ninh
Giang mới có.
Nhận đặt hàng bánh gai, bánh gấc Ninh Giang tại Hà Nội.
Chung cư PCC1 Hà Đông - Ba La - Phú Lương - Hà Đông. - Ngõ 100 Nguyễn Chí Thanh - Hà Nội
Điện thoại: 0974 045 427
Để chúng tôi phục vụ tốt hơn anh chị gọi trước 01 ngày. Phí ship hàng tùy theo xa gần từ 20k
|
Em muốn đặt tầm 40c thì giá bn 1 chiếc và gọi trước bao nhiêu ngày ạ?
Trả lờiXóa