Trải qua quá trình phát triển, bà con làm nghề đã "sáng tạo" từ chiếc bánh gai thêm một loại bánh mới có tên gọi bánh gấc.
Cách TP Hải Dương chừng 30 km về hướng đông nam, giáp Thái Bình, Hải Phòng, vùng đất Ninh Giang in đậm dấu ấn trong lòng mọi người bằng món quà quê bình dị, ngọt ngào - đó là bánh gai. Trải qua quá trình phát triển, bà con làm nghề đã "sáng tạo" từ chiếc bánh gai thêm một loại bánh mới có tên gọi bánh gấc.
Trước đây, chỉ có duy nhất hiệu bánh Minh Tân làm bánh gấc, nhưng nay 100% số gia đình làm nghề bánh gai đều sản xuất bánh gấc với nhiều thương hiệu: Minh Tân, Hòa Mười, Nhân Hưng... Bánh gấc được sản xuất quanh năm nhưng cao điểm vẫn là dịp Tết Nguyên đán, lễ hội đầu năm. Trung bình một ngày mỗi cơ sở sản xuất từ 800 - 1.000 chiếc bánh, dịp cao điểm có cơ sở làm tới 3.000 chiếc. Bánh gấc Ninh Giang hiện có mặt tại nhiều tỉnh, thành trong cả nước. Bánh gấc Ninh Giang cũng trở thành món quà đặc sản của nhiều người con xa xứ. Nghề làm bánh gai, bánh gấc đang tạo việc làm thường xuyên cho hơn 300 lao động địa phương với gần 100 cơ sở sản xuất...
Về Ninh Giang mấy ai quên thưởng thức món bánh gai, bánh gấc và mấy ai không mua một chút làm quà cho người thân. Tuy nhiên, để làng nghề phát triển bền vững, bánh gai, bánh gấc Ninh Giang rất cần có thương hiệu.
Qúy khách có nhu cầu đặt mua Bánh Gai – Ninh Giang. Xin vui lòng liên hệ
Hotline: 0974.045.427
Chung cư PCC1 Hà Đông - Ba La - Phú Lương - Hà Đông. - Ngõ 100 Nguyễn Chí Thanh - Hà Nội
Chung cư PCC1 Hà Đông - Ba La - Phú Lương - Hà Đông. - Ngõ 100 Nguyễn Chí Thanh - Hà Nội
0 nhận xét:
Đăng nhận xét